phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào mang tới dịch vụ khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho người dân khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Được Sở Y tế cấp phép hoạt động

Online 24/7

03 5656 5252

Uy tín hàng đầu Hà Nội trong lĩnh vực Y tế

Trang chủ » Bệnh nam khoa » Bao quy đầu » Cắt bao quy đầu » Cắt bao quy đầu nam giới và những thông tin bạn cần nắm rõ

Cắt bao quy đầu nam giới và những thông tin bạn cần nắm rõ

Cắt bao quy đầu nam giới để làm gì? Nếu tôi nói rằng có đến 50% nam giới gặp các vấn đề bất thường về bao quy đầu nhưng không thực hiện cắt bao quy đầu thì bạn có tin không? Đó là sự thật đấy, theo một khảo sát của ngành y tế thì có đến 50% nam giới gặp bất thường về bao quy đầu nhưng không tiến hành cắt bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh khó khăn, thường xuyên bị viêm nhiễm, bị xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục… và thậm chí bị ung thư dương vật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ thuật bao quy đầu tuy nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục của nam giới thông qua bài viết dưới đây.

Cắt bao quy đầu nam giới là gì?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ được áp dụng cho những nam giới gặp các vấn đề bất thường ở bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu do dài/ hẹp bao quy đầu.

Với thủ thuật, các bác sỹ sẽ sử dụng các kỹ thuật và dụng cụ y tế được vô trùng để cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu, giúp cho bao quy đầu dễ dàng tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn bao quy đầu hoặc khi cương cứng.

Độ tuổi cắt bao quy đầu nam giới thường được khuyến cáo là nam giới từ 9 tuổi trở lên, trừ một số trường hợp đặc biệt dưới 9 tuổi bị dài/hẹp bao quy đầu kèm theo triệu chứng bí tiểu, rặn tiểu, dương vật căng phồng khi đi tiểu,… thì cũng buộc phải cắt bao quy đầu.

Thủ thuật cắt vùng bao quy đầu nên được tiến hành sớm để tránh để lại các biến chứng, hệ lụy gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đời sống quan hệ tình dục, sức khỏe và sức khỏe sinh sản về sau.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CẮT BAO QUY ĐẦU

Cắt bao quy đầu để làm gì?

Các chuyên gia y tế về sức khỏe sinh sản, sức khỏe cộng đồng khuyến cáo nam giới khi bị dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu. Bởi thủ thuật để giúp nam giới phòng tránh các nguy cơ sau đây:

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Cắt bao quy đầu sẽ giúp cho bao quy đầu dễ dàng tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài nên giúp cho việc vệ sinh bao quy đầu và bộ phận sinh dục dễ dàng, thuận tiện hơn từ đó giúp nam giới hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng như: viêm bao quy đầu – quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu,…

Giúp dương vật phát triển

Dương vật của con người sẽ phát triển theo thời gian, kích thước ở người nam giới trưởng thành thường có kích thước từ 10 cm trở lên khi cương cứng. Tuy nhiên, nếu nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu thì thường kích thước của dương vật sẽ bị ngắn và bé hơn do dương vật không được lộ ra ngoài khi cương cứng nên không được phát triển bình thường.

Do đó, việc cắt bao quy đầu sẽ giúp dương vật dễ dàng lộ ra khỏi bao quy đầu khi cương cứng và lộn bao quy đầu nên có điều kiện để phát triển, đạt kích thước chuẩn.

Hạn chế rối loạn xuất tinh

Cắt bao quy đầu giúp dương vật dễ dàng lộ ra khỏi bao quy đầu khi nam giới cương cứng nên dễ thích nghi được với môi trường âm đạo của nữ giới khi quan hệ tình dục, từ đó giúp kéo dài thời gian quan hệ, kéo dài thời gian xuất tinh, hạn chế tình trạng xuất tinh sớm giúp nâng cao đời sống tình dục.

Giảm nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Phát hiện mới của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy việc cắt bao quy đầu nam giới giúp phòng chống HIV/AIDS và các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục…

Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Chương trình phòng chống HIV/AIDS thế giới (UNAIDS) nhấn mạnh, cắt bao quy đầu nam là một cách can thiệp hiệu quả trong dự phòng HIV/AIDS ở những quốc gia có tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS cao mà tỷ lệ cắt vùng bao quy đầu thấp.

Các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải rõ ràng về cơ chế này, song họ đều cho rằng, việc cắt bao quy đầu có thể làm thay đổi môi trường vi sinh xung quanh dương vật giúp cho phản ứng miễn dịch tại chỗ hiệu quả tốt hơn, kháng lại sự xâm nhập của virus HIV.

Hiện nay tại nhiều quốc gia, nhất là châu Phi đã áp dụng cắt vùng bao quy đầu cho nam giới từ sớm. Nhiều quốc gia khác cũng đã bắt đầu triển khai biện pháp cắt bao quy đầu như một cách phòng tránh HIV cho cánh mày râu.

Hạn chế nguy cơ ung thư dương vật

Một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật ở nam giới là do bị dài/ hẹp bao quy đầu nhưng không tiến hành cắt bao quy đầu.

Vì vậy, để phòng tránh nguy cơ ung thư dương vật thì các chuyên gia y tế về nam học khuyến cáo nam giới khi bị dài/ hẹp bao quy đầu hay viêm bao quy đầu do dài/ hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành thủ thuật cắt vùng bao quy đầu và điều trị hiệu quả.

cắt bao quy đầu nam giới

Bao quy đầu hẹp/dài làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa

Khi nào nên cắt bao quy đầu nam giới?

Thật ra thì thủ thuật cắt bao quy đầu đã có từ rất lâu đời, bắt đầu từ người Do Thái. Người Do Thái có tập tục cắt vùng bao quy đầu hay gọi là cắt bì đầu dương vật vào ngày thứ 8 sau khi chào đời. Từ góc nhìn hiện đại thì cắt bao quy đầu là một việc làm văn minh, tuy nhiên tập tục này của người Do Thái gắn liền với câu chuyện văn hóa, tôn giáo của họ. Đây là cách để họ thực hiện cam kết của tổ tiên đối với Chúa Trời. Tập tục này được bắt nguồn từ hơn 3000 năm trước từ thời thượng cổ, xuất phát từ tổ phụ Abraham. Những người mà không thực hiện giao ước này sẽ bị trục xuất khỏi dân tộc Do Thái.

Tuy nhiên, việc cắt bao quy đầu ở người Do Thái cũng xảy ra nhiều tranh cãi. Sở dĩ có những tranh cãi cắt vùng bao quy đầu là bởi việc làm này ở một số quốc gia đến tận ngày nay vẫn không được xem là thủ thuật can thiệp y khoa mà chủ yếu vì những lý do tôn giáo, đạo đức hay văn hóa.

Theo khoa học sức khỏe hiện đại thì việc cắt vùng bao quy đầu cho nam giới hiện nay có rất nhiều cách phù hợp với từng độ tuổi.

Đối với trẻ sơ sinh thường có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên cho đến khi trẻ được 3-5 tuổi thì bao quy đầu sẽ tự lột. Vì vậy, đối với trẻ sơ sinh không cần phải thực hiện cắt vùng bao quy đầu mà các bậc cha mẹ chỉ cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục cho trẻ sạch sẽ cho đến khi bao quy đầu của trẻ tự lột.

Còn đối với trẻ em trên 5 tuổi bị dài/ hẹp bao quy đầu thì thường các bác sĩ sẽ dùng biện pháp nong bao quy đầu để bao quy đầu tự tuột.

Thủ thuật cắt bao quy đầu được khuyến cáo áp dụng cho nam giới từ 9 tuổi trở lên bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Quy trình cắt bao quy đầu nam giới

Về quy trình cắt vùng bao quy đầu, nam giới cần phải trải qua các bước như sau:

Trước khi cắt bao quy đầu

Trước khi thực hiện, nam giới cần phải thăm khám lâm sàng để xác định tình trạng dài/hẹp bao quy đầu.

Ngoài ra, có thể một số xét nghiệm được thực hiện để đảm bảo cho quá trình thủ thuật cắt bao quy đầu an toàn.

Đối với những người bệnh bị viêm bao quy đầu thì cần tiến hành điều trị viêm ổn định trước khi thực hiện cắt da bao quy đầu.

Thực hiện cắt bao quy đầu

Sau khi xác định được tình trạng bệnh lý và người bệnh đủ điều kiện thực hiện cắt bao quy đầu thì các bác sỹ sẽ sử dụng thuốc gây tê để gây tê cục bộ tại dương vật.

Sau khi gây tê xong, các bác sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ, kỹ thuật y tế để tiến hành cắt đi lớp da thừa ở đầu dương vật. Sau đó, các bác sỹ sẽ sử dụng chỉ y tế để khâu và cố định vết cắt.

cắt bao quy đầu nam giới

Thủ thuật cắt vùng bao quy đầu được khuyến cáo áp dụng cho nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt, nam giới sẽ được nghỉ ngơi tại phòng lưu bệnh nhân khoảng 30 phút để bác sỹ kiểm tra tình trạng sức khỏe và các chỉ số liên quan cũng như tư vấn cách chăm sóc vết thương và chăm sóc sức khỏe sau thủ thuật.

Phòng khám 52 Nguyễn Trãi địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín

Nếu đang không biết địa chỉ cắt bao quy đầu nam giới nào uy tín tại Hà Nội thì nam giới đừng lo lắng. Hãy đến Phòng khám 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội để được cắt vùng bao quy đầu an toàn và nhanh chóng với chi phí hợp lý khi bị dài/ hẹp bao quy đầu.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi là một trong những địa chỉ uy tín tại Hà Nội được nhiều nam giới lựa chọn thực hiện cắt bao quy đầu.

Thủ thuật cắt bao quy đầu tại Phòng khám đều do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa Nam học và Ngoại tiết niệu giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện bằng công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc với nhiều ưu điểm như không gây đau đớn, không chảy máu, thời gian thực hiện khoảng 10-15 phút, nhanh chóng hồi phục sau 5-7 ngày, có tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục.

Ngoài ra, dịch vụ y tế tại Phòng khám luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao sẽ khiến nam giới hài lòng khi đến đây, thủ tục được thực hiện nhanh gọn, thông tin bảo mật, chi phí hợp lý và được niêm yết công khai minh bạch.

Đặt lịch hẹn khám ngay với các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám 52 Nguyễn Trãi [NGAY TẠI ĐÂY] để được tư vấn và hưởng nhiều ưu đãi của Phòng khám cũng như được hướng dẫn cụ thể trước khi đến Phòng khám.

Một số lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Các bác sỹ chuyên khoa Nam học của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cũng lưu ý nam giới sau khi cắt vùng bao quy đầu cần:

  • Nghỉ ngơi 1-2 ngày sau khi cắt bao quy đầu, cần hạn chế đi lại, vận động, hoạt động mạnh, mang vác nặng để tránh ảnh hưởng đến vết mổ.
  • Vệ sinh bao quy đầu và bộ phận sinh dục sạch sẽ và khô thoáng, thay băng gạc thường xuyên cho vết mổ, tránh để băng gạc bị ướt, nếu băng gạc bị ướt thì cần thanh ngay để tránh nhiễm trùng và giúp vết thương nhanh khô, nhanh lành, nhanh khỏi.
  • Sử dụng thuốc kháng viêm và các dược phẩm khác theo chỉ định, tư vấn của bác sỹ để tránh nhiễm trùng.
  • Hạn chế tiếp xúc với các sản phẩm mang tính kích thích tình dục, hạn chế thủ dâm và quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành.
  • Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, tránh những thức ăn nhiều dầu mỡ và thức ăn cay nóng, tránh ăn hải sản và những thực phẩm dễ gây dị ứng khi vết thương chưa lành.

Trên đây là những thông tin về thủ thuật cắt vùng bao quy đầu mà nam giới nên nắm rõ để chủ động trong việc thực hiện cắt bao quy đầu khi bị dài/ hẹp hay gặp bất thường ở bao quy đầu.

Nếu còn có thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến cắt bao quy đầu nam giới, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách [NHẤP CHUỘT] để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần đến cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và điều trị

Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Với hơn 30 năm năm công tác trong ngành y, trình độ chuyên môn cao và những thành tích nổi trội trong nghiên cứu y học, bác sĩ luôn nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia trong ngành đồng thời được đông đảo người bệnh tin tưởng. Hiện bác sĩ Kiên đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Hà Nội 52 Nguyễn Trãi.